• Hotline: 0976.292.002

Thang nâng hàng thủy lực là gì? Ưu và nhược điểm của nó

 • 23/11/2022

Ngày nay, thang nâng hàng thủy lực được coi như một thiết bị không thể thiếu đối với các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Chúng còn được gọi là cột sống quan trọng. Chúng giúp đảm bảo quy trình sản xuất ổn định và suôn sẻ. Tại sao chiếc máy này lại sở hữu những khả năng tuyệt vời như vậy? Thang nâng hàng thủy lực là gì? Ưu điểm mà thang máy tải hàng mang lại cho những đối tượng nào? Cùng tìm hiểu ngay về thang nâng hàng thủy lực.

Thang nâng hàng thủy lực là gì?

Thang nâng hàng thủy lực là gì? Thực chất, thang máy thủy lực là thiết bị dùng để nâng chuyển hàng hóa giữa các tầng bên trong nhà kho hiện đại. Đây là model thang máy di chuyển trên ray cố định, khác với các model thang máy cắt kéo.

Thang nâng hàng thủy lực là gì?

Thiết kế đơn giản, thao tác gọn nhẹ. Đây là loại thang máy thủy lực được sử dụng thường xuyên trong các kho hàng như trung tâm thương mại, siêu thị… Khi nó đang hoạt động, thang máy thủy lực đang hoạt động trên đường ray cố định theo hướng thẳng đứng trong giới hạn hoạt động cho phép mà máy đang hoạt động.

Cấu tạo của thiết bị thang nâng hàng thủy lực

Về cơ bản thì thang máy nâng hàng có bốn thành phần chính. Đó là hố pit thang máy và phòng máy, hố pit thang và cuối cùng là các thiết bị cơ điện cho thang máy.

Hố thang máy

Phần này có chiều cao xấp xỉ bằng chiều cao của cây và kéo dài liền mạch từ trên xuống dưới. Không cần phòng máy vì có thang máy không cần sử dụng phòng. Nếu có khả năng có phòng máy thì khu vực đó sẽ ở phần trên của hố. Trái ngược với phòng dành cho động cơ, hố nằm ở dưới cùng của tòa nhà và bên dưới tầng dưới cùng của tòa nhà.

Các bộ phận cơ điện của thang máy

Chúng được chia nhỏ hơn nữa thành nhiều thành phần nhỏ hơn. Khi nghĩ đến cấu tạo thang máy đa số mọi người nghĩ đến các bộ phận này thay vì hố pit thang máy, hố pit pit, phòng máy. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được cấu tạo của một chiếc thang máy không chỉ có những thứ đó. Để không làm quý khách phải chờ đợi lâu hơn nữa Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về phần điện và phần cơ của thang máy thủy lực nâng hàng.

Các bộ phận cơ điện của thang máy

Ray giúp dẫn hướng

Các bộ phận được cài đặt trong toàn bộ hố. Chúng có nhiệm vụ dẫn hướng cabin thang máy cũng như đối trọng theo phương thẳng đứng của hố thang. Đây là yếu tố cần thiết trong thủy lực nâng hạ.

Một số bộ phận quan trọng khác

 • Đối trọng và cabin thang máy Cabin được sử dụng để di chuyển các vật dụng, thường có người bên trong. Đối trọng di chuyển theo hướng ngược lại với cabin và có thể di chuyển lên hoặc xuống khi không có hàng hóa hoặc người.

 • Tủ điều khiển cho thang máy bao gồm nhiều linh kiện điện và điện tử được lập trình sẵn để đảm bảo thang hoạt động theo hướng dẫn của người sử dụng.

 • Máy kéo là phần thiết bị được đặt trên hố và nó được kết nối với cabin và đối trọng thông qua dây cáp. Máy kéo ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và mức độ ổn định cũng như độ bền của thang khi di chuyển.

 • Cửa cabin cũng như cửa tầng của thang có nhiệm vụ đóng mở mỗi khi thang đi đến tầng cuối cùng, mang lại mức độ an ninh cao nhất.

Một số bộ phận quan trọng khác

Ưu điểm thang nâng thủy lực là gì?

Dưới đây là những điểm cộng của thiết bị thang nâng hàng thủy lực trong đời sống con người:

 • Với các xi lanh thủy lực khác nhau, dây chuyền băng tải và dây cáp được thiết kế đặc biệt để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn và hiệu quả.

 • Hạng mục hệ thống điều khiển thủy lực của nó được trang bị công nghệ chống rơi, công nghệ khóa liên động tương tác trên các cửa ở tầng trên và tầng dưới và các nút vận hành có thể được đặt ở mọi tầng và trên thang máy để cung cấp khả năng điều khiển đa điểm.

 • Kết cấu sản phẩm chắc chắn, khả năng chịu lực rất lớn Không gây tiếng ồn, nâng hạ ổn định, dễ dàng bảo trì, lắp đặt.

 • Tiêu thụ điện năng thấp Thang máy thủy lực thấp hơn, nó được cung cấp năng lượng nhờ áp suất do trọng lượng của chính nó tạo ra, giúp tiết kiệm năng lượng.

 • Tỷ lệ hỏng hóc thấp do thang có hệ thống thủy lực công nghệ cao, ở chế độ điều khiển tốt nên độ tin cậy cao.

 • Chiều cao nâng cao bằng cách sử dụng xi lanh dầu bên, hoặc xi lanh đo kép, tuổi thọ dài hơn.

 • Lắp đặt nhanh (trong vòng một tuần) Không cần không gian lớn, mật độ cao và không cần tạo hố, chỉ cần vận hành và bảo trì đơn giản.

Nhược điểm của thang máy nâng hàng thủy lực là gì?

 • Số tầng hạn chế chỉ phù hợp với nhà xưởng từ 2-6 tầng.

 • Tốc độ nâng hạ hàng thấp hơn so với tời điện.

Bên cạnh các bộ phận trên, thiết kế của thang máy có thể có bộ phận đảm bảo an ninh tự động hoặc bộ hạn chế tốc độ… tùy theo loại thang và theo mục đích sử dụng của thang. người sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc về thang nâng hàng thủy lực là gì hay cần tìm mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác hơn.