• Hotline: 0976.292.002

Tìm hiểu cái tời là gì? Những loại tời kéo phổ biến và hiệu quả nhất

  • 21/11/2022

Cái tời là thiết bị nâng được sử dụng để di chuyển các vật lớn theo chiều ngang hoặc nghiêng và hướng lên trên, được truyền động bằng động cơ điện. Tời thường được kết hợp với ròng rọc để giúp nâng hoặc kéo các vật rất nặng. Cùng tìm hiểu cái tời là gì và những loại tời kéo phổ biến nhất hiện nay bên dưới!

Cái tời kéo là gì?

Tời kéo hàng là loại thiết bị dùng để nâng hạ được sử dụng phổ biến trong xây dựng và công nghiệp. tời kéo nói chung bao gồm các cuộn dây được sử dụng để nâng hàng hóa và vật liệu lên một độ cao nhất định và có thể được sử dụng để kéo tải ở cả mặt phẳng nghiêng và nằm ngang. Tời kéo hoạt động bằng điện một pha hoặc ba pha và có thể được sử dụng để nâng vật nặng theo chiều ngang hoặc chiều dọc cái tời là gì.

Tời kéo gồm những loại nào phổ biến nhất?

Tời kéo quay tay

Tời quay tay, đôi khi được gọi là tời kéo tay thường được chế tạo với lực kéo trung bình từ 5 đến 80kN và chiều dài từ 50 đến 200m. Tời bao gồm cuộn cáp, bánh răng truyền động và khung tời được làm từ thép tấm và thép tấm. Tời có thể nâng hạ vật bằng cách quay tay quay. Trục truyền động, có hai bánh răng được quay dọc trục để thay đổi tỷ lệ của các bánh răng. Khi nâng vật nặng sử dụng bánh răng nhỏ, khi nâng vật nhẹ sử dụng bánh răng lớn để đẩy nhanh quá trình nâng cái tời là gì.

Để đảm bảo an toàn Tời được trang bị phanh tự động và mặt ma sát bổ sung. Phanh được đặt ở phía sau hộp số để đảm bảo rằng nó có thể chuyển số trong khi nâng vật. Đối tượng được nâng lên chỉ có thể được hạ xuống bằng cách sử dụng tay theo hướng thấp hơn. Tay quay ở cả hai đầu trục để đảm bảo chỉ một, hai hoặc thậm chí bốn người có thể làm việc đồng thời.

Tời kéo tay được thiết kế chuyên dùng để nâng hạ các vật nhỏ

Máy tời kéo

Chiều dài cáp sử dụng trên tời kéo có thể rất lớn từ 200m đến 400m

Máy tời kéo là loại máy có công suất lớn hơn so với máy tời kéo thủ công, tải trọng nâng hạ lớn nên được ứng dụng nhiều trong các kho bãi lớn, các công trình xây dựng cần sức nâng cao cái tời là gì. Thiết bị này chạy bằng động cơ điện và được đặt trên một khung bê tông để dễ dàng vận chuyển và định vị chống lại lực kéo nghiêng hoặc ngang. Cùng với hệ thống ròng rọc, tời này thường được sử dụng để nâng hoặc kéo các vật cực nặng. 

Tời điện đảo chiều

Tời điện đảo chiều được trang bị phanh má đôi, phanh thường ở trạng thái đóng

Tời Điện Đảo Chiều có thể được mô tả là tời mini một pha hay còn gọi là tời điện tử đảo chiều là loại máy được sử dụng phổ biến nhất. Tời điện đảo chiều bao gồm một động cơ điện 1 khớp nối đàn hồi 2 phanh, hộp giảm tốc 4 và tang cuốn cáp. Các bộ phận của tời được cố định vào đế thép được hàn và cố định bằng Bu lông.

Tời điện đảo chiều thường được sử dụng để truyền động cơ cấu của thang máy, cầu trục và các loại máy móc khác trong xây dựng. Động cơ điện thường sử dụng động cơ xoay chiều có lồng sóc cuộn hoặc quay rôto và vòng quay của trống được thực hiện bằng cách đảo ngược hướng mà động cơ đang thực hiện. Tời điện tử đảo chiều được cung cấp năng lượng thông qua một động cơ điện và được kết nối cố định với tang trống. Tốc độ quay của tời được xác định bởi tốc độ quay của trục động cơ của nó kết hợp với tỷ số truyền của hộp số cũng như tốc độ kéo dây liên quan đến đường kính của trống và số lượng dây được quấn. xung quanh trống và chiều dài của sợi dây. Công suất được xác định bằng cách sử dụng lực kéo cáp cũng như hiệu quả tổng thể của tời cũng như hệ số động lực cái tời là gì.

Tời khớp ma sát

Tời ma sát rất lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi lực căng liên tục

Tời có khớp ma sát chạy bằng động cơ đốt trong hoạt động cơ điện. Chúng được kết nối với trống của dây bằng khớp ma sát. Nó tối đa hóa hiệu quả bằng cách sử dụng hai ống cuốn, giúp tiết kiệm không gian lắp đặt và dễ sử dụng. Điều này cũng có thể giúp giảm chi phí cho người sử dụng và là một lợi thế của tời có khớp nối ma sát kép so với các tời khác cái tời là gì.

Có một mối quan hệ ma sát giữa động cơ và trống của nó thông qua trục kết nối ma sát. Động cơ của tời ma sát quay theo một hướng, với tốc độ tăng dần khi van hạ vật lý mở khi vật được đặt rơi tự do. Tốc độ mà vật thể được hạ xuống được điều khiển thông qua phanh trên dây đai cái tời là gì. Đây là một phương pháp có thể sử dụng một động cơ điện để điều khiển một số giai đoạn. Mỗi giai đoạn được trang bị bộ ly hợp cũng như phanh riêng.

Trên đây là những thông tin về cái tời là gì cũng như những loại tời kéo phổ biến nhất hiện nay, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về thông tin này!