• Hotline: 0976.292.002

Xe nâng tiếng Anh là gì? Khám phá tên các loại xe nâng bằng tiếng Anh

 • 23/11/2022

Xe nâng hàng là loại phương tiện được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng trong kho bãi, nhà máy, xí nghiệp. Có rất nhiều loại xe nâng hàng có sẵn do đó tên tiếng Anh của chúng là khác nhau. Từ điển nói rằng các từ xe nâng, xe tải hoặc xe nâng. được dùng để chỉ xe nâng, và chúng không sai. Kết quả là người dùng bị choáng ngợp và khó sử dụng. Xe nâng tiếng Anh là gì? Sự khác biệt giữa các thuật ngữ tiếng Anh trên là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá tất cả những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Xe nâng tiếng Anh là gì?

Hiện nay, có hai loại xe nâng tay bao gồm xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. Chúng thường được sử dụng để thực hiện các chức năng khác nhau.

Xe nâng tay thấp

Tên tiếng anh của loại xe nâng tay thấp này là hand pallet truck (hay Pallet Jack). Nó là một chiếc xe được thiết kế để nâng các mặt hàng lên đến khoảng 200mm. Nó được thiết kế để nâng pallet với chiều cao thấp, với trọng lượng tối đa từ 2 đến 5 tấn. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy các loại xe nâng tay đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hoa Kỳ với chi phí khá rẻ.

xe nâng tay tiếng anh là gì

Xe nâng tiếng Anh là gì đối với loại tay cao? Hand stacker

Trong các nhà máy, xe nâng tay được thiết kế để chở hàng hóa nặng từ 3 đến 4 tấn lên đến độ cao xấp xỉ 3 mét. Tên tiếng Anh của loại máy xếp tay này có thể được gọi tắt là Hand stacker.

xe tay cao tiếng anh là gì

Để vận chuyển các mặt hàng trên cao, xe nâng tay có thể là giải pháp hiệu quả nhất

Như xe nâng tay được thiết kế để di chuyển các pallet lớn. Tuy nhiên, chúng có thể nâng các mặt hàng một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian để lưu trữ các mặt hàng của họ.

Tên tiếng anh của một số loại xe nâng khác

Để khám phá thêm thông tin rõ hơn xe nâng tiếng anh là gì, chúng ta hãy cùng liệt kê thêm một số tên của các loại xe nâng khác như sau:

Xe nâng điện

Xe nâng có nhiều loại và tên gọi của chúng có thể khác nhau. Hãy xem xét một vài cái tên phổ biến nhất, bao gồm Vina-Forklift.

 • Giắc cắm Pallet điện, Xe tải Pallet điện, Giắc cắm Pallet điện Tên được sử dụng để mô tả loại xe nâng tay điện tử. Nếu bạn chưa biết về xe nâng điện thì đây là loại xe có kích thước nâng hạ, chiều cao và chiều rộng tương tự như xe nâng tay. Điểm khác biệt là nó có thể di chuyển và nâng hạ bằng điện tử, không phải bằng tay.

 • Electric Stacker Electric Stacker: Là loại xe nâng chạy bằng điện có thể nâng hàng hóa lên đến độ cao từ 1m đến 2m hoặc 3m và có thể cao đến 5 mét hoặc 4 mét. Các loại xe có khả năng mở rộng xe nâng được gọi là Electric Reach Stacker hoặc Electric Reach Truck.

 • Semi Electric Stacker: là tên gọi của xe nâng điện bán tự động, tiếng Anh. Xe vận hành bằng sức người, nâng hạ dùng động cơ điện. Xe nâng bán tự động có thể là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp không có khả năng chi trả cho một chiếc xe nâng điện.

 • Xe nâng điện Counterbalance: được hiểu là xe nâng điện có đối trọng. Rất nhiều người nhầm đây là một cái tên thay thế cho xe nâng ngồi. Và Reach Truck là dòng xe nâng điện đứng lái. 

Xe nâng điện cực tiện lợi cho người dùng

Xe nâng động cơ sử dụng đốt trong

Xe nâng động cơ là loại xe tải sử dụng động cơ đốt trong để di chuyển các mặt hàng. Chúng còn được biết đến với tên tiếng Anh là Internal Combustion lift.

Các mặt hàng nặng cần có xe nâng có động cơ để di chuyển chúng

Nói chung, các phương tiện cơ giới thường được sử dụng để nâng các vật lớn. Trọng lượng của chúng rất đa dạng, từ 1 tấn đến hàng chục tấn. Các loại xe có trọng lượng dưới 5 tấn được sử dụng tại các xí nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra, xe tải trên 5 tấn được sử dụng để nâng hạ container lên bến tàu.

Cách gọi các bộ phận của xe nâng trong tiếng Anh là gì?

Dưới đây là tên tiếng anh của một số bộ phận của xe nâng bằng tiếng Anh:

 • Forks: Cái nĩa. Cái gật đầu nhất: Bản lề ngã ba. Bộ định vị ngã ba: Bộ định vị ngã ba.

 • Rack / lift: Vận chuyển. Giá shifter Sideshifter. Tải trọng xe nâng: Công suất. Center for loading: Trung tâm tải hàng.

 • Bộ roto: Rotator. Phụ kiện: phụ kiện đi kèm, bao gồm các kẹp như (kẹp kiện), kẹp vuông (kẹp kiện) và kẹp cuộn giấy (kẹp cuộn giấy ...).

 • Lifting mast / lift post: cột buồm. 

 • Cột buồm 3 tầng: Cột buồm 3 tầng. Viết tắt tiếng Anh: FF-2/3-F.

 • Động cơ Diesel: Động cơ chạy bằng diesel thường có bốn piston (4 4 xi lanh).

 • Lốp trước / lốp sau. Accelerator/pedal

 • Lái xe: Bánh lái Bánh xe dẫn động. Loading wheel: Bánh xe tải. Bánh xe cân bằng Bánh xe đúc.

 • Tay lái: Vô lăng. Kính trước: Kính trước / hay còn gọi là kính chắn gió. Kính thường có gạt mưa tự động.

Trên đây là một số thuật ngữ tiếng Anh đặc biệt cơ bản nhất đề cập đến các bộ phận thường được sử dụng nhất của xe nâng hàng. Dựa trên thông tin trong bài viết này, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có được đáp án xe nâng tiếng anh là gì rồi đúng không? Cảm ơn bạn đã nhiệt tình theo dõi bài viết!